Hướng dẫn thi công chống thấm cho ngôi nhà của bạn đang ở

Thấm nước, ẩm mốc là những vấn đề phổ biến mà hầu hết các gia chủ gặp phải. Chất lượng công trình kém và thiếu các biện pháp chống thấm thích hợp là những nguyên nhân chủ yếu đằng sau những vấn đề này. Tuy những ảnh hưởng tức thời như phồng tường, ẩm ướt, bong tróc sơn tưởng chừng như không đáng kể nhưng những tác hại này có thể gây hư hại nặng nề cho tài sản nếu không được chăm sóc đúng lúc.
Nhờ ơn Chúa, tôi đã xây ngôi nhà mới của mình vào năm ngoái và một điều tôi ưu tiên hơn bất cứ điều gì khác là làm cho ngôi nhà của tôi không thấm nước. Được thực hiện tại thời điểm xây dựng, chống thấm có thể mang lại giá trị đáng kể cho cuộc đời. Tôi đã thấy tác động tàn phá của hơi ẩm tích tụ đối với một tài sản có giá trị. Tôi đã từng chứng kiến ​​những ngôi nhà đẹp đẽ bị đổ nát, mất đi vẻ sáng bóng và trông tồi tàn ngay lập tức - tất cả là do chủ nhà không thực hiện chống thấm đúng cách!


Thường thì mọi người coi việc đầu tư vào việc chống thấm nhà cửa là phi vật chất. Họ hài lòng với việc cung cấp cho ngôi nhà của họ một tấm chắn bảo vệ khỏi bên ngoài, tức là các loại sơn bảo vệ thời tiết. Tôi không nói rằng nó không hoạt động, nhưng mọi thứ đều đi kèm với thời hạn sử dụng. Theo thời gian và tiếp xúc với điều kiện thời tiết thay đổi, tấm chắn bảo vệ chống nước có xu hướng mất khả năng giữ lại với nhau. Chẳng hạn như nước bắt đầu thấm qua tường, lâu dần gây ẩm mốc bên trong, sủi bọt, thậm chí bong tróc sơn.


Tuy nhiên, không phải lúc nào thời tiết cũng như chất lượng của sơn là nguyên nhân gây ra tình trạng như vậy. Nó cũng phụ thuộc vào kỹ năng của người tham gia vào quá trình và các kỹ thuật mà anh ta đảm nhận. Chúng ta thường thuê các nhà thầu địa phương, những người sử dụng nguồn nhân lực rẻ hơn, để hoàn thành công việc xây dựng hoặc sơn nhà. Nhưng liệu họ có đủ kiến ​​thức cần thiết về chống thấm? Họ làm đúng không?


Khi tôi đang trong giai đoạn lập kế hoạch xây dựng nhà của mình, tôi đã đảm bảo việc chống thấm phải được thực hiện ngay từ đầu. Đối với tôi, ngôi nhà của tôi là tài sản lớn nhất của tôi và tôi sẽ không thỏa hiệp với chất lượng và công trình xây dựng của nó. Tôi đã nói chuyện với Berger P Paint để được giúp đỡ và ngay ngày hôm sau anh chàng này đã có mặt tại công trường để được các chuyên gia tư vấn. Anh ấy có 8 năm kinh nghiệm trong ngành chống thấm và là người mở mang tầm mắt cho tôi về cách mọi thứ diễn ra.


Dựa trên kinh nghiệm mà tôi đã có với anh chàng chống thấm này, tôi sẽ giải thích cách thực hiện chống thấm hoàn chỉnh chỉ trong 4 bước.


Bước 1 - Chống thấm tại thời điểm thi công


Việc chống thấm được thực hiện tốt nhất vào thời điểm xây dựng công trình. Ở bước này, sử dụng hợp chất chống thấm dạng lỏng chất lượng cao với xi măng và cát có thể được áp dụng cho tất cả các công trình xây dựng bằng gạch và xi măng, cột và móng, tấm mái, kết cấu, tầng hầm và trát. Khi được trộn theo tỷ lệ thích hợp, nó sẽ ngăn ngừa sự phân tách và tạo ra một liên kết gắn kết bền chặt.


chống thấm


Đối với ngôi nhà của tôi, chúng tôi đã sử dụng Cementmix Plus, một loại phụ gia mạnh cho bê tông xi măng, vữa gạch và vữa trát.

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất của quá trình chống thấm cho ngôi nhà của bạn từ trong ra ngoài.


Bước 2 - Chống thấm sân thượng của bạn


Mái nhà hoặc sân thượng của bạn là một trong những khu vực cần được chú ý vì chỉ một vết nứt nhỏ theo thời gian cũng có thể xấu đi và gây thấm nước và ẩm ướt bên trong. Rò rỉ từ các khu vực mái nhà xảy ra với nhiều ngôi nhà không được chống thấm tại thời điểm xây dựng. Để chống thấm mái nhà hoặc sân thượng của bạn, trước tiên bạn phải chuẩn bị nó, làm sạch qua các vết nứt và toàn bộ khu vực.


chống thấm sân thượng


Sử dụng hồ hoặc bột trám vết nứt chất lượng cao như Berger Homeshield Crackfill và sơn 2 lớp (theo yêu cầu) bên trong các vết nứt. Đối với các vết nứt lớn hơn, hãy sử dụng vữa cải tiến polyme với HomeShield Advanced Latex Plus. Để nó khô hoàn toàn.


Tiếp theo, thi công sơn phủ ngoại thất chất lượng tốt như Berger Homeshield Kool và Seal hoặc Roof Guard để kết thúc quá trình chống thấm một cách hiệu quả.


Bước 3 - Chống thấm lớp trát cũ và hư hỏng


Điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mưa khiến tường nhà bạn trong tình trạng kém? Nước có thấm qua các vết nứt giữa các viên gạch hoặc các bức tường bị hư hỏng không?


Thường thì các loại vữa trát cũ, hư hỏng khiến nước thấm vào dẫn đến ẩm mốc và tích tụ hơi nước. Điều này cần được chú ý ngay lập tức vì nó có thể gây tử vong cho tài sản của bạn.


Hệ thống hai thành phần acrylic mạnh mẽ có thể là một giải pháp chống thấm hiệu quả ở đây. Một loại vữa cải tiến polymer khác có thể được sử dụng để chống thấm cho tất cả các loại sửa chữa bê tông và vữa trát với thời gian đảm bảo lâu dài. Chuyên gia Berger gợi ý cho tôi Home Shield Latex Shield 2K cho lớp phủ chống thấm và Latex Plus hoặc Advanced Latex Plus, được sử dụng với tỷ lệ xi măng, cát và nước phù hợp để trát.


Sử dụng chất kết dính hoặc phụ gia phù hợp và chống thấm đúng kỹ thuật là chìa khóa thành công.


Bước 4 - Chống thấm tường trước khi sơn lại


Mặc dù nhà tôi mới xây nhưng tôi cần gợi ý về cách xử lý ẩm mốc và ẩm tích tụ trên tường trước khi sơn lại nhà.


Nhà bạn đang bị thấm có thể liên hệ ngay cho công ty chống thấm Bình Minh để được hỗ trợ tốt nhất

https://www.chongthambinhminh.vn/

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN